EL2: First date Part 2 [Before]

posted on 18 Mar 2013 23:28 by accelerando in EL2

เอ็นทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Exteen Love Story 2

__________

 

Part 1

 

Feturing: Nishimoto Maya @lineargarden 

 

 

- - - - -

 

"โหยยย~ พี่ไคโตะอ้ะ! ไปดูคอนเสิร์ตวง JAMES ทำไมไม่บอกกันมั่งอ้าาา~!"  หนุ่มน้อยคิชิโอดครวญ นั่งเท้าคางอยู่ที่เปียโนแบบไม่ค่อยพอใจนัก

 

"ก็ฉันจะไปดูกับเพื่อนอะ... แถมเพลงก็โหลดมาหมดแล้วนี่ เพลงเดิม ๆ น่าาา... เอ้อนี่ ชุดแบบนี้โอเคมะ"   ไคโตะขยับเสื้อนอกสีดำและหมุนตัวโดยให้น้อง ๆ ทั้ง 2 คนทำหน้าที่เป็นกระจกพูดได้

 

"ใส่พวกสร้อยกับกำไลข้อมือหนังด้วยสิ เนอะพี่รุกะ"  คิชิหันไปทางรุกะที่นั่งดูทีวีอยู่บนโซฟาใกล้ ๆ เธอมองไคโตะและพยักหน้าเห็นด้วยกับหนุ่มน้อย 

 

 

 

ในช่วงปิดเทอมนี้ ชายหนุ่มได้ลองสมัครเพนเฟรนด์ในนิตยสาร Tsuyamo Diary เพื่อจะลองหาเพื่อนคุยใหม่ ๆ ต่างโรงเรียน เผื่อจะได้เจอคนคอเดียวกันอย่างโอตาคุ หรือคนที่ชอบฟังเพลง เล่นดนตรี อันที่จริงเขาก็ไม่ได้หวังกับตัวเลือกแรกอยู่แล้ว คงไม่ค่อยมีใครแนะนำตัวว่าติดการ์ตูนในการเขียนเพนเฟรนด์แบบนี้หรอก

ซึ่งเขาได้เพื่อนตัวเลือกหลังอย่างที่คิดมา 1 คน

 

จากจดหมาย เธอเป็นหญิงสาวอายุเท่ากันกับเขา มีนามปากกาว่ายามาดะ ไอโกะ ซึ่งเขาเรียกเธอว่าไอโกะจัง

ดูสำนวนการเขียน เธอเป็นคนน่ารัก สดใสร่าเริงเหมือนสาวน้อยในหนังสือการ์ตูนตาหวาน ชอบฟังเพลงและเล่นดนตรีเหมือนกับเขา มีความกังวลและไม่มั่นใจในการวางตัวตามแบบฉบับวัยรุ่นทั่วไปอยู่บ้าง แต่ความพยายามในการทำบางสิ่งบางอย่างนี่ให้เต็มร้อย จากที่เธอบอกว่าจะตั้งใจหัดทำอาหารหลังจากได้คุยกัน 

 

หลังจากติดต่อกันมาได้สักพักใหญ่ ชายหนุ่มจึงชวนเธอไปดูคอนเสิร์ตด้วยกันซึ่งออกจะผิดวิสัยมนุษย์ in door ของเขาที่วัน ๆ เอาแต่หมกตัวอยู่แต่กองหนังสือการ์ตูนอยู่โข แต่เขาคิดว่ามันน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้การพบกันครั้งแรกน่าประทับใจสำหรับทั้งคู่ที่รักในเสียงดนตรีเหมือนกัน 

เขาเลือกคอนเสิร์ตของวงควอเต็ด 4 หนุ่ม - JAMES เป็นวงเครื่องสายที่บรรเลงเพลงแนว Pop - Rock ทันสมัยซึ่งโด่งดังอยู่ในขณะนี้ โดยมาเปิดการแสดงที่คอนเสิร์ตฮอลในย่านริมทะเล บัตรราคาแพงเอาเรื่องจนเงินในบัญที่ที่เขาเก็บสะสมมาจากการขายของงานการ์ตูนและรับจ้างวาดภาพหายวูบจนเขากลืนน้ำลายดังเอื๊อก 

จริง ๆ แล้วทางบ้านของไคโตะไม่ได้ขัดสนอะไร อยู่กันได้สบาย ๆ สามารถซื้อของอุปโภคบริโภคได้ตามที่ต้องการโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน แต่การที่เขาเห็นพ่อต้องทำงานเหน็ดเหนื่อย ออกไปผ่าตัดกลางค่ำกลางคืนแลกกับเงินเดือนแพง ๆ นั้น ทำให้เขาติดนิสัยงกเงินโดยไม่รู้ตัว

 

 

 

"อ้าว ไคโตะ จะไปแล้วเหรอลูก"  นายอาซาดะเดินเข้ามาในห้องนั่งเล่น วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่เขาไม่ต้องอยู่เวร จึงสวมเสื้อไปรเวทสบาย ๆ และทำงานเอกสารอยู่ที่บ้าน  "บนโต๊ะนี่กระเป๋าตังค์ลูกใช่ไหม เดี๋ยวพ่อเอาเงินใส่เพิ่มให้นะ" 

 

"เอ้ยยยยย ไม่ต้องก็ได้ครับป๊ะป๋า ไปดูคอนเสิร์ตเฉย ๆ ไม่ได้ไปเดินห้างซื้อของ"  ไคโตะยืนเลือกสร้อยและมัดผมเปิดหน้าผากอยู่หน้ากระจกหน้าห้องน้ำไกลออกไปโบกมือปฏิเสธพั่บ ๆ 

"ก็เผื่อดูคอนเสิร์ตเสร็จไปเดินเที่ยว กินข้าวกินขนมจะได้มีตังค์ไง ไปกับสาวด้วยนี่ ต้องล่ำซำนิดนึง"  ชายวัยกลางคนหัวเราะและยัดธนบัตรหลายใบใส่กระเป๋าลูกชาย  "ลูกเป็นคนซื้อตั๋วใช่ไหม ไม่ต้องให้เธอจ่ายเงินคืนนะ เลี้ยงไปเลย ลูกผู้ชายต้องเลี้ยงสาวถึงจะถูก"  

 

"เอ่อ... ไม่รู้สิครับ เพิ่งจะเจอกันครั้งแรกซะด้วยสิ... อารมณ์อยากเลี้ยงกับให้เธอช่วยออกมันตีกันอยู่ในหัวอะ หาข้อสรุปไม่ได้"  เด็กหนุ่มยิ้มแหย ๆ เมื่อเห็นผู้ปกครองเห็นดีเห็นงามสนับสนุนสุดฤทธิ์เนื่องจากนานทีมีหนลูกชายจะย้ายก้นออกจากเก้าอี้หน้าคอมได้  เขาสวมกำไลข้อมือหนังและเดินกลับเข้ามาในห้องนั่งเล่น  "ขอบคุณครับป๊ะป๋า... รุกะ คิชิ แบบนี้โอเคยัง?"  

"จริง ๆ ใส่สูทผูกไทเท่ ๆ ไปเลยก็ได้นะพี่ งานคอนเสิร์ตวงควอเต็ตมันก็ดูเป็นทางการอยู่นะ ถึงจะเพลงป๊อปก็เหอะ ที่ฮอลล์มันหรูจะตาย"  คิชิยังคงเสนอความเห็นต่อแม้รุกะจะพยักหน้าโอเคกับสิ่งที่มองเห็นตรงหน้าแล้ว  "เอาเจลเสยผมหล่อ ๆ ไปเลยสิ" 

 

"ไม่เอาอะ แต่งหรูแบบนั้นโหนรถไฟฟ้าแล้วดูแปลก ๆ" 

 

ไคโตะหัวเราะ แล้วเอานิ้วแตะ ๆ ยางรัดผมประดับโลหะรูปดาวบนศีรษะ

 

 

"แต่งสไตล์ตัวเองแบบนี้แหละดีสุด"

 

 

- - - - -

 

"ชุดกระโปรงสีขาว - ดำยืนอยู่หน้าประตูทางเข้าที่ 2..." 

 

ชายหนุ่มหันซ้ายหันขวาอยู่หน้าคอนเสิร์ตฮอลที่มีผู้คนเดินไปมาล้นหลาม ทั้งคู่ได้นัดเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของแต่ละฝ่ายเอาไว้ให้เรียบร้อย โดยเขาเองจะสวมเสื้อนอกสีดำ และอีกฝ่ายชุดกระโปรงขาว - ดำ 

ขณะนี้อีกเวลา 13.30 น. ซึ่งอีก 10 นาทีจะเป็นเวลาที่นัดกันไว้ แต่เนื่องจากประตูฮอลล์เปิดให้ผู้ชมเข้าไปได้ตั้งแต่ตอนนี้สำหรับการแสดงรอบบ่าย 2 โมง ทำให้ฝูงชนมหาศาลเดินเข้า - ออกประตูจนเขามองแทบไม่ออกเลยว่าใครเป็นใคร 

 

"รู้งี้น่าจะถามด้วยแฮะว่าผมทรงอะไรแบบไหน... คอนเสิร์ตนี้มีแต่คนชุดขาว ๆ ดำ ๆ กันทั้งนั้นเลยแฮะ..."  เขาถอนหายใจและพยายามเดินหลบผู้คนไปยังประตูทางเข้าหมายเลข 2 ซึ่งเป็นจุดนัด

 

 

วันนี้อาจจะเป็นวันโชคดีของเขาก็ได้ เพราะว่าที่หน้าประตูประดับแสงไฟและป้ายโปสเตอร์ขนาดใหญ่ ผู้คนเดินเข้าออกไม่ขาดสาย มีหญิงสาวชุดกระโปรงสีขาว - ดำ ยืนคอยอยู่ตรงนั้นคนเดียว โดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจนเนื่องจากเป็นสิ่งที่อยู่นิ่งกับที่ท่ามกลางกระแสความเคลื่อนไหวรอบตัว

 

เธอใช้มือปัดผมสั้นสีม่วงสดใสให้ทัดหู ตามองนาฬิกาข้อมือและหันซ้ายขวามองผู้คนไปมาอย่างกระวนกระวายใจ

 

 

 

"ไอโกะจังใช่ไหมครับ"

 photo penfriend_zps8235fc94.jpg

 

 

"คะ... คุณคิด (Kid) หรือคะ"  หญิงสาวมีสีหน้าประหลาดใจและดีใจผสมกันไป ใบหน้าของเธอเป็นสีระเรื่อขึ้นมาด้วยความตื่นเต้น เอ่ยปากเรียกนามปากกาของเขาแบบไม่ค่อยมั่นใจนัก 

 

"ถูกต้องละคร้าบบบ~ ค่อยยังชั่วหน่อยนึกว่าจะทักคนผิดอีกแล้ว"

ไคโตะยิ้มกว้างและหัวเราะคิกคัก

 

"เจอกันตัวเป็น ๆ แบบนี้คุณจะผิดหวังหรือเปล่าเนี่ย ต้องขอโทษก่อนเลยล่ะว่าผมอาจจะไม่หล่อเท่าที่คุณจินตนาการเอาไว้อะนะ แบบว่าพยายามสุดฤทธิ์แล้ว ฮ่า ๆ ๆ"

เขาจับ ๆ เสื้อนอก เอามือปัดผมและเก๊กหล่อสไลต์การ์ตูนตลกจนอีกฝ่ายหลุดหัวเราะออกมา คลายความตื่นเต้นให้เธอไปได้พอสมควร

 

"อะ... เอ่อ ไม่หรอก"  มายะส่ายหน้าและโบกมือไปมา  "ฉันต่างหากล่ะ... ผมซอยสั้นแบบนี้ ดูไม่เรียบร้อยเลยเนอะ..."

 

 

"ไม่เห็นเป็นไรนี่ น่ารักดีออก"  ชายหนุ่มส่งยิ้มให้  "สบาย ๆ น่า~ ไม่ซีเรียส ชอบแบบไหนก็แต่งไปเหอะ ขนาดผมยังเปิดเหม่งยางมัดจุกรูปดาวเลย ฮ่า ๆ"

 

 

"อะ... อื้ม"  ร่างเล็กมองหน้าอีกฝ่ายและพยักหน้าให้เพราะไม่รู้จะพูดยังไงต่อดี

 

"เอ้านี่ ตั๋วครับ"  ไคโตะยื่นตั๋วให้หญิงสาว  "อีกสักพักคอนเสิร์ตจะเริ่มละ เราเข้าไปข้างในกันดีกว่า เดินไปคุยไปกันเนอะ"

"อะ... ค่ะ"  มายะพยักหน้าอีกครั้งและรับตั๋ว

 

 

"อ้อ เกือบลืม เรียกชื่อจริงของผมดีกว่า ผมอาซาดะ ไคโตะนะครับ"  ร่างสูงหัวเราะ "วันนี้เต็มที่เลยครับไอโกะจัง อยากถามอะไรผมที่ยังไม่ได้เขียนในจดหมายยิงมาให้พรุนได้เลยนะครับ ไม่ต้องกลัวผมเจ็บ"

 

"อะ... อื้ม คุณอาซาดะ"  เธอรับคำ และก้าวเท้าเดินตามอีกคนไป

 

 

To be continue

 

 

- - - - - 

 

สำหรับคนขี้เกียจอ่าน

- ไคโตะนัดเพื่อนเพนเฟรนด์ออกไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน ซึ่งคน ๆ นั้นคือมายะนี่เอง

 

Note: ไคโตะใส่ชุดนี้ไปงานจ้ะ แต่ไม่ใส่แว่นน่อ

 

 

- - - - -

 

ส่งไม้ต่อ /โดนคุณมู่ชกเนื่องจากเรื่องแทบไม่เดินไปเลยนี่หว่า...

อยากเขียนอะไร มีพล็อตเด็ดอะไร เชิญเต็มที่เลยค่าาาา~

 

 

ปล. อาทิตย์หน้าเปิดเทอม กรี๊ดดดดดดดดดดดดด

Comment

Comment:

Tweet

อุ..ว้าวววไคจังจะไปออกเดทกับสาวๆ  ต้องจุดพรุฉลองเเสดงความยินดี(อะไรนะ..ไม่ใช่เเฟน ...กรอดดด) ครอบครัวไคโตะน่ารักมากเลย อยากได้ป๊ะป๋าเเบบคุณอามั่งจัง (ทุบโต๊ะ)
มีกังวลเรื่องการเเต่งตัวด้วยน่ารักจัง  เเต่ชุดที่เเต่งนี่ก็เท่ห์มากมายะจังก็น่ารัก เเลดูเป็นสาวหวานๆขี้อาย น่าหม่ำเเท้surprised smile รอดูตอนต่อไป
ปล.ไคจังสู้ๆนะ  ขอให้สนุกกับการเดทdouble wink

#3 By เทพมิคาเอล on 2013-03-19 13:30

ขำไคโตะกับกิ๊ฟรูปดาว เก๋มากนะนาย 5555 /โดนชก/ แง้ คือชุดไคโตะเท่มากพอมีกิ๊ฟรูปดาวนี้มันเป็นโมเอ้พอยน์ไปเลยค่ะ/ซับ
บ้านอาซาดะอบอุ่นมาก ชอบที่มีน้องทั้งสองเป็นกระจกพูดได้(?) คอยช่วยพี่ชายแต่งตัว รู้เลยว่าบ้านนี้พี่น้องสนิทกันสุดๆ แถมคุณพ่อยังมีอวยและออกทุนให้ลูกชายจีบสาว(?) แง้ คุณพ่อน่าร้ากกกกกกกก
ไคโตะโชคดีจริงๆที่ทักถูกคน/โดนชก นี้พ๊วยลุ้นให้ทักผิดอยู่นะเนี๊ย o<--< 555555 /โดนชกอีกรอบ
รอติดตามตอนต่อไปค่า /เสพเส้นคุณไข่ตุ๋นแล้วจากไป

#2 By พ๊วย on 2013-03-19 03:00

ย๊ากกกก!!! วิ่ง 4 คูณ 100 แล้วกระโดดรับไม้จากคุณไข่ตุ๋น!
อ่านแล้วสนุกอ่ะ ไคโตะร่าเริงมาก เลยทำให้ดำเนินเรื่องสนุกจริงๆ
ครอบครัวอาซาดะอบอุ่น รักกันดีนะคะ มีน้องคอยเป็นคอมเมนเตอร์เรื่องเสื้อผ้าด้วย ป๊ะป๋าก็น่ารักอ่ะ แบบนี้เรียกว่าป๋าดันได้ไหมนะ (ฮา)
ไคโตะเฮฮาตั้งแต่เห็นหน้าครั้งแรกเลย ประทับใจมากค่ะ ตอนที่เก็กหล่อ อ่า... ทำแบบนั้นเลยทำให้มายะหายตื่นเต้นในเวลาอันเร็วจริงๆ ด้วยสิ (กร๊าก) ฟังเพลงเสร็จ แล้วไปเที่ยวต่อกันเถอะ!

เรื่องพล็อตขอไปคิดๆ ก่อนนะคะ เริ่มคันไม้คันมืออยากเขียนฟิคขึ้นมาแล้ว (หลังจากห่างหายไปเกือบเดือน พักนี้วาดแต่คอมมิคsad smile )

#1 By gardener w. on 2013-03-19 01:43